Kỹ năng và phẩm chất của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

--------------------
23/06/2022

​​​​​​​Mỗi công việc đều có yêu cầu riêng và người thực hiện công việc đó cũng cần có tính cách, phẩm chất, kỹ năng phù hợp. Vậy đâu là phẩm chất, kỹ năng của nhân viên bảo vệ cần có? Khách hàng hãy tham khảo ngay để có sự đánh giá tốt nhất khi lựa chọn dịch vụ bảo vệ nhé!

Kỹ năng của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Kỹ năng PCCC

Cháy nổ là tình huống ngẫu nhiên, bất khả kháng mà chúng ta không thể biết trước được. Vì vậy, một trong những kỹ năng của nhân viên bảo vệ chính là thói quen kiểm tra các thiết bị điện, khu vực có nhiệt độ cao để đảm bảo an toàn cho tính mạng con người trong khu vực bảo vệ. Bên cạnh đó, họ cũng cần đảm bảo rằng thiết bị PCCC đều hoạt động ổn định để có thể sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Kỹ năng võ thuật

Nhân viên bảo vệ được đào tạo để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho nhiều khu vực như: bệnh viện, trường học, công ty, siêu thị,... Với tính chất công việc như vậy, một người bảo vệ cần có kỹ năng võ thuật tốt để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như cho khách hàng của họ.

Kỹ năng giao tiếp

Nhân viên bảo vệ sẽ phải tiếp xúc với nhiều người mỗi ngày. Trên thực tế, kỹ năng giao tiếp tốt sẽ là yếu tố quyết định để nhân viên bảo vệ có thể xử lý tình huống khó khăn. 

Tùy vào tình huống, tính chất công việc mà người bảo vệ sẽ có thái độ phù hợp để giao tiếp với người đối diện. Và họ cần tuân thủ một số nguyên tắc như:

  1. Nhanh chóng thích nghi với sự thay đổi của môi trường làm việc.
  2. Hợp tác làm việc với các thành viên trong một tập thể.
  3. Biết rõ vị trí của mình trong các mối quan hệ với nhân viên, khách hàng,...

Kỹ năng sơ cấp cứu

Đây cũng là một kỹ năng của nhân viên bảo vệ cần phải có để kịp thời cấp cứu trong trường hợp có người bị thương.

Kỹ năng xử lý tình huống

Với nhiệm vụ bảo đảm an toàn cho khách hàng, người nhân viên bảo vệ cần có kiến thức cơ bản về quy định của pháp luật để có cách xử lý phù hợp trong nhiều tình huống có thể phát sinh. Do đó kỹ năng của nhân viên bảo vệ cần có chính là xử lý tình huống nhanh nhạy, hợp pháp.

Những điều mà nhân viên bảo vệ không được làm

Trong ca trực hoặc khi thực hiện công việc, nhân viên bảo vệ tuyệt đối không được làm những điều sau:

Tự ý bỏ vị trí canh gác trong giờ làm việc

Nếu nhân viên bảo vệ thiếu tập trung hoặc rời khỏi vị trí canh gác khi chưa được phép sẽ tạo cơ hội cho kẻ xấu đột nhập, thực hiện hành vi bất chính.

Xâm phạm thân thể, tài sản của người khác

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ chính là bảo vệ sức khỏe, tính mạng, tài sản cho khách hàng, cho mọi người. Vì vậy, nhân viên bảo vệ không được vi phạm hoặc đi ngược lại sứ mệnh, nhiệm vụ cao cả của mình.

Tàng trữ vũ khí trái phép

Bất kỳ ai tàng trữ vũ khí trái phép đều bị xử lý theo pháp luật. Và đối với nhân viên bảo vệ - người tuân thủ pháp luật, bảo vệ an toàn cho người khác thì hành vi này càng không được chấp nhận.
 

5 phẩm chất cần có của một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Trung thực

Trung thực là luôn nói đúng sự thật, không gian dối, tôn trọng lẽ phải, không làm việc bất chính trái với đạo đức, lương tâm. Trung thực cũng là yếu tố đầu tiên để chọn một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp và tâm huyết với nghề. Một nhân viên bảo vệ trung thực, thật thà sẽ không dùng bất cứ thủ đoạn, mưu kế nào để gây hại cho người khác. Tất cả những điều trên được thể hiện qua hành động ghi chép, báo cáo đầy đủ, chính xác, không gian lận với ban lãnh đạo.

Tinh thần kỷ luật cao

Kỷ luật chính là sự rèn luyện về cả tinh thần lẫn tính cách để tạo ra sự tự chủ. Một người có tinh thần kỷ luật cao luôn thực hiện đúng, đầy đủ, nghiêm túc những công việc được giao.

Kỷ luật chính là tiền đề giúp đào tạo kỹ năng của nhân viên bảo vệ ngày một chất lượng hơn. Một nhân viên bảo vệ cần có tinh thần kỷ luật cao, tôn trọng pháp luật để hoàn thành đúng sứ mệnh của nghề nghiệp.

Kiên trì

Kiên trì là luôn nỗ lực hết mình, chịu đựng gian khổ để hoàn thành tốt công việc chính là phẩm chất mà nhân viên bảo vệ cần phải có. Công việc của một nhân viên bảo vệ có rất nhiều khó khăn, đặc biệt là các yếu tố khách quan. Vì vậy, nếu không kiên trì, bền bỉ thì không thể trở thành nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.

Bản lĩnh

Một trong những tố chất của nhân viên bảo vệ cần có chính là bản lĩnh. Một nghề nghiệp luôn phải đối mặt với khó khăn, nguy hiểm như nghề bảo vệ, luôn đòi hỏi người bảo vệ cần có sự dũng cảm, bản lĩnh. Điều đó sẽ giúp cho nhân viên bảo vệ thực hiện đúng những quy định đã được đặt ra.

Yêu nghề

Để làm tốt bất cứ công việc nào thì cần phải có lòng yêu nghề. Và nghề bảo vệ cũng như vậy. Khi đã có mục tiêu đúng đắn cùng lòng yêu nghề, nhân viên sẽ có động lực để trau dồi, rèn luyện phẩm chất, kỹ năng của nhân viên bảo vệ.
 

Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Bảo vệ Thiên Ưng là công ty đào tạo nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cho các công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ, Giáo trình đã được Bộ Công an thẩm duyệt và cấp phép hoạt động đào tạo nhân viên bảo vệ. Nhân viên sau khi đào tạo có đầy đủ phẩm chất và kỹ năng của một bảo vệ chuyên nghiệp, Là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ hơn 15 năm trên thị trường, trung tâm đào tạo có chọn lọc bài bản, các kinh nghiệm thực tế tại mục tiêu để đào tạo nhân viên bảo vệ các kỹ năng của nhân viên bảo vệ tốt nhất .

Nếu khách hàng đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ và đào tạo nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. 

Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900571246
0935 944 989 - Trung tâm đào tạo nghiệp vụ bảo vệ

Tin khác